Top 10 trường Đại học đào tạo ngành Y tốt nhất thế giới

Top 10 trường Đại học đào tạo ngành Y tốt nhất thế giới

 

QS công bố bảng xếp hạng danh sách 10 trường đào tạo ngành Y hàng đầu dựa trên tiêu chí chất lượng học thuật, danh tiếng giảng viên và nghiên cứu. Nếu như bạn đang băn khoăn tìm lý do du học ngành Y thì hãy cùng chúng tôi điểm qua top 10 trường Đại học đào tạo ngành Y tốt nhất thế giới.

Top 1

Trường Y thuộc Đại học Harvard, Mỹ đứng đầu bảng xếp hạng. Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhằm thực hiện sứ mệnh giáo dục, nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe. Khoảng 2.900 giảng viên và gần 5.000 người hướng dẫn sinh viên.

Top 2

Đại học Oxford, Anh, đứng thứ hai trong danh sách. Trường đào tạo ngành Y từ thế kỷ 13. Hiện tại, Oxford có hai chương trình chính là Cử nhân Y khoa và Giải phẫu học. Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, trường nâng cao chất lượng đào tạo bằng cách mở các lớp học quy mô nhỏ. Một lớp học thậm chí chỉ có giảng viên hướng dẫn hai sinh viên. Chương trình được thiết kế phù hợp trình độ và hứng thú của sinh viên.

Top 3

 

Đứng thứ ba trong danh sách là trường Y thuộc Đại học Cambridge, Anh. Trường có các bệnh viện trực thuộc, trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm, phòng khám. Khuôn viên Y sinh Cambridge là trung tâm nghiên cứu y khoa và khoa học sức khỏe lớn nhất châu Âu.

Top 4

Trường Y thuộc Đại học Johns Hopkins, Mỹ, xếp thứ tư. Bên cạnh khu giảng dạy chính là Bệnh viện Johns Hopkins, sinh viên còn được học tập, thực hành tay nghề tại các bệnh viện trực thuộc và trung tâm y tế khác.

Top 5

 

Đại học Stanford, Mỹ, là một trong những trường hàng đầu thế giới. Ngành Y của trường cũng được đánh giá cao, đứng thứ năm trên bảng xếp hạng của QS. Bên cạnh đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trường còn đầu tư cơ sở vật chất, tạo điều kiện để sinh viên thực hành, rèn luyện tay nghề.

Top 6

Trường Y thuộc Đại học Stanford ở thành phố San Francisco, Mỹ, đứng thứ sáu. Bệnh viện được xây dựng ngay trong khuôn viên trường. Đây là nơi học tập, thực hành và nghiên cứu của sinh viên.

Top 7

Vị trí tiếp theo là trường Y David Geffen thuộc Đại học California ở thành phố Los Angeles, Mỹ. Ngoài giờ học trên giảng đường, sinh viên được thực hành tại Bệnh viên Nhi Mattel, Trung tâm y tế Ronald Reagan.

Top 8

 

Trường Y thuộc Đại học Yale, Mỹ, đứng thứ tám. Được thành lập năm 1813, cơ sở giảng dạy chính của trường là Bệnh viện Yale – New Haven. Ngoài ra, Yale còn sở hữu thư viện Y học Harvey Cushing/John Hay Whitney, một trong những thư viện y học hiện đại lớn nhất thế giới.

Top 9

Đại học Y Karolinska, Thụy Điển, xếp thứ chín. Đây cũng là một trong những trường Y lâu đời nhất tại nước này. Trường có khoảng 50 giáo sư và chiếm 40% số lượng các công trình nghiên cứu y học ở Thụy Điển.

Top 10

 

Đứng thứ 10 trong danh sách là Đại học College London, Anh. Trường mở cửa từ năm 1834. Hoạt động giảng dạy tại đây chủ yếu được tiến hành ở bệnh viện Đại học College, Bệnh viện Hoàng gia, Bệnh viện Whittington cùng một số bệnh viện liên kết khác.

Ngoài ra, còn rất nhiều quốc gia khác có hệ thống giáo dục ngành Y chất lượng mà bạn có thể tham khảo, chẳng hạn như du học Ý ngành Y với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các nước khác như Anh, Mỹ nhưng chất lượng đào tạo cũng không hề thua kém. Hoặc du học ngành Y tại Đức, bạn sẽ được miễn phí học phí…

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được quốc gia và trường Đại học phù hợp. Chúc các bạn thành công! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *