Đại học Pisa – biểu tượng nghành giáo dục Italia

Chương trình dành riêng cho sinh viên Việt Nam:

 • 40 giờ học miễn phí tiếng Ý tại trường.
 • 3 tháng đầu được miễn phí ăn uống.
 •  có cơ hội nhận học bổng 100%.

1. GIỚI THIỆU CHUNG

 Đại học Pisa là một trong những trường đại học đầu tiên ở châu Âu có sự chứng nhận của Giáo hoàng. Được thành lập vào 3.9.1343. Và được coi là biểu tượng của nghành giáo dục Italia.

 với số sinh viên của trường đạt 60000 người, nơi đây được coi là đại học đông sinh viên nhất ở trong thành phố Pisa tại Ý. người dân sống thân thiện, hòa đồng. điều đó sẽ khiến du học sinh cảm nhận được sự tuyệt vời tại nơi đây. 

Nằm ở miền Tây Bắc Italia, bên bờ Địa Trung Hải, thuộc vùng Tuscany. Bao quanh thành phố là vùng đồng quê Tuscany nên thơ từng được chọn làm bối cảnh cho nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng.

Đại học Pisa là nơi đào tạo ra nhiều thiên tài, vĩ nhân kiệt xuất cho nền văn hóa và khoa học của nhân loại.

trường được xếp hàng đầu trong danh sách các trường đại học Italia và nằm trong top 150 trường có chất lượng tốt nhất thế giới theo xếp hạng đại học của ARWU năm 2011.

Hiện nay đại học Pisa trở thành trung tâm nghiên cứu và giảng dạy hiện đại có uy tín trên thế giới với một đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên đông đảo gồm 1.767 người. Trường có tất cả 11 khoa với 50 bộ môn khác nhau.

Gồm các khoa và các nghành: Khoa nông nghiệp, Khoa kinh tế, Khoa Dược, Khoa Luật, Khoa Kỹ thuật, Khoa Ngôn ngữ và Văn học nước ngoài, Khoa Văn và Triết học, Khoa Y, Khoa Thú y, Khoa Toán – Vật lý và Khoa học tự nhiên, Khoa Khoa học chính trị.

2. CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng đầy đủ và hiện đại để phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu. Tất cả các khoa của trường được bố trí xây dựng tại các tòa nhà trong khu trung tâm lịch sử của thành phố hoặc trong các công trình kiến trúc mới, hiện đại ven thành phố mà bạn sẽ chỉ mất 20 phút đi bộ từ trung tâm thành phố. Trường hiện có 17 thư viện lớn nhỏ khác nhau với số lượng đầu sách lớn và đa dạng cùng nhiều kho dữ liệu điện tử. 7 khu vực tự học cho sinh viên của trường được trang bị thiết bị học tập hiện đại.

Trường có Vườn bách thảo đại học, vườn bách thảo đại học đầu tiên của châu Âu, thành lập theo di chúc của Đại công tước xứ Tuscany Cosimo de Medici năm 1544. Đại học Pisa xứng đáng là một trong những trường đại học danh tiếng và lâu đời bậc nhất trên thế giới.

3. VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG

Với hệ thống giáo dục đại học của Italia, trường đại học Pisa hiện đào tạo các bậc học Đại học, sau Đại học và nhiều khóa học chuyên sâu ngắn hạn nhằm cung cấp đủ chất lượng và sô lượng.

 Năm 2011, trường cung cấp 72 chương trình đào tạo bậc đại học và 76 chương trình đạo tạo sau đại học. 11 khoa của trường đều có chương trình đào tạo tiến sĩ, sau tiến sĩ với một số lượng lớn các chương trình tiến sĩ nghiên cứu và 68 chương trình đào tạo chuyên tu, hơn 100 khóa đào tạo chuyên sâu ngắn hạn cho bậc đại học và thạc sĩ.

Điều đặc biệt, trường hiện đã mở nhiều chương trình đào tạo liên kết với nhiều trường trên thế giới và nhiều khóa học mới nhằm phuc vụ nhu cầu thực tiễn của thị trường lao động. Công tác nghiên cứu và giảng dạy được kết hợp trên nhiều lĩnh vực và cấp độ đã tạo nên sự đa dạng, phong phú trong chương trình đào tạo của trường.

 • Bậc đại học (cử nhân- Bachelor): Với ba năm học tập trung (sinh viên cần đạt 180 tín chỉ)
 • Bậc thạc sĩ khoa học (Master of Science, tiếng Italia là Diploma di Laurea): Với mỗi ngành khác nhau, chương trình thạc sĩ kéo dài từ một đến hai năm (sinh viên cần đạt 60 – 120 tín  chỉ). Hiện trường đã cung cấp khóa học MBA với chương trình học 1 năm.
 • Bậc tiến sĩ (Phd, tiếng Italia là Dorato di Ricerca ): Chương trình kéo dài trung bình trong 3 năm, bao gồm các hoạt động nghiên cứu độc lập và viết luận án.
 • Ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu là tiếng Italia (đặc biệt ở bậc đại học), tuy nhiên hiện nay trường đã cung cấp nhiều khóa học đại học và sau đại học giảng dạy bằng tiếng Anh nhằm thu hút sinh viên trên khắp thế giới.
 • Niên học ở Italia thường bắt đầu vào tháng 2 và tháng 9 trong đó (có các kỳ nghỉ vào tháng 4, tháng 9 và tháng 12). Mỗi năm trường sẽ có 3 kỳ học.

4. ĐIỀU KIỆN VÀ CHI PHÍ HỌC TẬP

Điều kiện:

 • Cử nhân học bằng ngôn ngữ tiếng Anh: Đạt điều kiện chứng chỉ  tối thiểu B1, IELTS 6.0
 • Cử nhân học bằng chương trình tiếng Italia: Đạt điều kiện chứng chỉ  tối thiểu B2
 • Thạc sĩ học ngôn ngữ tiếng Anh: Chứng chỉ tối thiểu B2, IELTS 6.5
 • Thạc sĩ học bằng chương trình tiếng Italia: Đạt điều kiện chứng chỉ  tối thiểu B2
 • Thi đầu vào đối với một số chương trình riêng biệt.
 • Tiếng Ý sẽ được đào tạo tại Việt Nam với học phí ưu đãi 3.000.000/khóa. 1 khóa trong vòng 5 tháng.

Học phí:

– Học phí của trường dao động từ  600 – 2200 EUR /năm. Tương đương 15.600.000 – 58.000.000 VND/năm. Ngoài ra trường có một số ưu đãi giảm học phí tùy vào từng quốc gia và thu nhập gia đình.

Hạn nộp hồ sơ: 31/5 hàng năm

CÁC CHUYÊN NGÀNH DẠY BẰNG TIẾNG ANH TẠI TRƯỜNG

Các chương trình học bậc Cử nhân

 • IPH – Chương trình Quốc tế về Nhân văn

Chương trình Thạc sỹ

 • Kĩ thuật Hàng không vũ trụ
 • Công nghệ Sinh học
 • Tin học Kinh doanh
 • Kỹ thuật Máy tính
 • Khoa học Máy tính
 • Khoa học Máy tính & Kết mạng
 • Kinh tế học
 • Hệ thống máy tính nhúng
 • Vật liệu và công nghệ nano
 • Khoa học Thần kinh
 • Kỹ thuật Hạt nhân

Chương trình chuyên môn 1 năm – Sau đại học

 • Thực phẩm bổ dưỡng: Sản xuất, ẩm thực và tiếp thị
 • MBA – Quản trị kinh doanh
 • MRM – Quản lý rủi ro
 • Quản lý Y tế, An toàn, Môi trường và Hệ thống chất lượng

SESyM – Quản lý hệ thống năng lượng bền vững

CÁC NGÀNH HỌC KHÁC DẠY BẰNG TIẾNG ITALIA TẠI TRƯỜNG

Các chương trình học bậc Cử nhân

 • nhân văn (Ngôn ngữ và văn học nước ngoài, Nghiên cứu di sản văn hóa, Truyền thông học và nghệ thuật biểu diễn, Lịch sử, Hòa bình, hợp tác quốc tế và xóa bỏ xung đột, Du lịch, Nhân chủng học, Triết học, Triết học cổ điển và hiện đại). toán,vật lý và khoa học tự nhiên(Hóa học công nghiệp và môi trường, Khoa học tự nhiên và môi trường, Nhân chủng học, Hóa học, Toán học, Công nghệ sinh học, Vật lý, Hòa bình, hợp tác quốc tế và xóa bỏ xung đột, Khoa học máy tính, Địa chất học, Sinh học). kĩ thuật( Điện tử, Cơ khí, Hóa chất, Quản lý kĩ thuật, Năng lượng, Viễn thông, Kỹ thuật hàng không, Kỹ thuật y sinh học, Kỹ thuật máy tính, Xây dựng dân dụng và môi trường, Kiến trúc – Xây dựng (5 năm). sức khỏe(Liệu pháp ngôn ngữ và giao tiếp, Chuẩn đoán, điều trị bệnh về chân, Kỹ thuật phòng thí nghiệm y sinh, Thần kinh và tâm thần, Kỹ thuật phòng ngừa tác động của môi trường và nơi làm việc, Kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh và xạ trị, Thảo dược, Kỹ thuật trợ thính, Phụ sản, Tâm lý học lâm sàng và sức khỏe, Phục hồi chức năng thần kinh, Hoạt động thể chất và thể thao, Thông tin về dược phẩm, Vật lý trị liệu, Dinh dưỡng học, Điều dưỡng, Vệ sinh nha khoa, Công nghệ hóa chất và dược phẩm (5 năm), Y học và phẫu thuật (5 năm), Dược (5 năm), Nha khoa (5 năm). nông nghiệp và thú y( Nông nghiệp, Khoa học và kĩ thuật nhân giống vật nuôi, Kĩ thuật nhân giống và nuôi dạy chó, Thảo dược, Trồng nho và rượu nho, Thuốc thú y (5 năm).

  Các chương trình học bậc Thạc Sỹ

 • nhân văn( Ngôn ngữ và văn học Âu – Mỹ hiện đại, Ngôn ngữ, Ngôn ngữ và văn học Ý, Triết học và hình thái tri thức, Lịch sử và văn minh nhân loại, Hòa bình: hợp tác quốc tế và xóa bỏ xung đột, Nghiên cứu Ai Cập và phương Đông cổ đại, Nhân chủng học, Triết học cổ điển và lịch sử cổ đại, Quy hoạch và quản lý hệ thống du lịch Địa, Trung Hải, Văn học và dịch thuật chuyên sâu, Văn học châu Âu, Khảo cổ học, Lịch sử và hình thành nghệ thuật thị giác, trình, diễn và phương tiện mới). toán, vật lý và khoa học tự nhiên( Hóa học công nghiệp,Môi trường, Nhân chủng học, Hóa học, Tế bào và sinh học phân tử, Vật lý, Ứng dụng sinh học trong y sinh học, Hòa bình: Hợp tác quốc tế và xóa bỏ xung đột, Khai thác và ứng dụng địa vật lý, Địa chất học và công nghệ địa chất, Bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học, Sinh học biển).

5. CUỘC SỐNG Ở PISA

Một góc con phố Borgo Stretto

Nhà ở: Trường có hệ thống ký túc xá hiện đại, tiện nghi được xây dựng ở gần các khu giảng đường Pisa. Sống và học tập ở Pisa thực tế không quá đắt đỏ vì trường có hỗ trợ khá nhiều cho sinh viên như về nhà ở, các bữa ăn miễn phí tại canteen và sử dụng miễn phí các trang thiết bị học tập.

Nếu bạn cảm thấy không phù hợp môi trường ký túc xá, có thể tìm thuê nhà ở ngoài. Sẽ có rất nhiều các phòng trọ tại Ý. Vì Pisa là thành phố chiếm tỉ lệ sinh viên rất cao. với khoảng 70% sinh viên trên toàn bộ số dân thành phố. Do đó giá trung bình cho một căn phòng thuê là 250 Euro – 350 Euro/tháng tùy từng khu vực và loại phòng.

Đối với sinh viên bậc đại học và thạc sĩ sẽ có cơ hội được ở trong khu ký túc xá của trường với giá thuê thấp từ 30 Euro đến 140 Euro/tháng (dựa trên tiêu chí xét duyệt là chất lượng của hồ sơ nhập học và thu nhập gia đình).

 • Chi phí sinh hoạt: Đối với đồ ăn bạn có thể đến siêu thị để tìm kiếm dễ dàng. nhưng nếu muốn tìm được sản phẩm sạch tươi ngon. bạn có thể đến chợ của người dân sinh sống ven thành phố.
 • Phương tiện đi lại phổ biến nhất trong thành phố là xe đạp nhưng bạn cũng có thể di chuyển bằng xe bus. Vé xe bus đối với sinh viên được hỗ trợ khá nhiều, do vậy không quá đắt đỏ.Pisa có sân bay quốc tế Galileo Galilei (1 trong 2 sân bay chính ở vùng Tuscany) với rất nhiều hãng máy bay hoạt động và tuyến đường sắt hiện đại nên bạn có thể dễ dàng kết nối với các thành phố khác trong nội địa Italia và trên thế giới.

Bạn có thể tìm thông tin hỗ trợ trên website:
http://duhocymienphi.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *