Du học Pháp

TỔNG QUAN 5 TRƯỜNG KINH TẾ NỔI BẬT TẠI PHÁP

TỔNG QUAN 5 TRƯỜNG KINH TẾ NỔI BẬT PHÁP

Du học Pháp là lựa chọn của rất nhiều sinh viên trên thế giới, với chất lượng giáo dục hàng đầu, các ngành học đa dạng cùng mức chi phí hợp lý. Một trong những ngành học thế mạnh của Pháp chính là Kinh tế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 5 trường Đại học đào tạo ngành Kinh tế nổi bật trong bài viết dưới đây.

1. Trường Đại học UCO (Université Catholique de l’Ouest)

 

Trường đại học Công giáo miền Tây UCO (Université Catholique de l’Ouest) là trường đại học tư nằm ngay tại trung tâm thành phố Angers, giao thông rất thuận tiện cho các bạn sinh viên đi lại. Trường đại học Công giáo miền Tây có 5 cơ sở đào tạo đặt tại 5 thành phố. Cơ sở tại Angers là trụ sở chính, lớn nhất nằm trong khuôn viên rộng 5 hecta với quy mô hơn 9000 sinh viên, trong số đó có tới hơn 1.700 là sinh viên quốc tế theo học. Ngoài ra còn rất nhiều thực tập sinh và học viên thỉnh giảng với hơn 100 chương trình đào tạo từ bậc cử nhân đến tiến sỹ thông qua các khóa học chuyên ngành.

UCO liên kết đào tạo với các doanh nghiệp và 170 trường đại học đối tác trên toàn thế giới tạo cơ hội cho sinh viên ra nước ngoài thực tập hoặc tham gia học tập 1 số học kỳ tại các trường liên kết. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đúng thời hạn khá cao (trên 67%) trong khi đó con số này chỉ là 27% ở các trường công lập. Đồng thời tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm sau khi ra trường cũng rất cao.

Chương trình đào tạo và các chuyên ngành của trường:

Đại học Pháp UCO có nhiều chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Trường có 5 khoa chính dành cho sinh viên theo học Đại học hệ cử nhân 3 năm, chương trình thạc sĩ 2 năm và chương trình học tiếng của trung tâm dạy tiếng Pháp CIDEF, cụ thể:

 • Khoa Giáo dục : Sư phạm , Đào tạo
 • Khoa học Nhân văn : Nghệ thuật, Văn học, Ngôn ngữ, Sử học, Thông tin – truyền thông
 • Khoa học xã hội và con người: Tâm lý học, Xã hội học, Quản lý nguồn nhân lực
 • Khoa học tự nhiên : Môi trường sinh học, Toán –tin học, Kinh tế quản lý
 • Khoa học thần học và tôn giáo.

Chi phí:

 • Phí nhập học (đại học) khoảng 184 Euros
 • Học phí Đại học 3.700 – 7.000 Euros/năm (tuỳ theo mức độ hỗ trợ và chuyên ngành)

2. Trường Đại học Lille (Université de Lille)

 

Lille là thành phố cửa ngõ phía Bắc nước Pháp, nằm giáp biên giới với Bỉ, thủ phủ của vùng Nord-Pas de Calais. Vị trí địa lí thuận lợi đặt Lille trở thành ngã ba châu Âu (cách Paris 1h, London 1h30’ và Bruxelle 40 phút TGV), địa điểm lý tưởng cho các chuyến du lịch. Theo thỏa thuận kí kết năm 2014, đại học Lille là trường đại học công được sát nhập bởi 3 trường đại học lớn là trường đại học Khoa học và Công Nghệ, trường đại học Y tế và Luật và trường đai học Khoa học xã hội và Nhân văn.

Đây là nơi có rất nhiều du học sinh Việt Nam du học Pháp theo học, đặc biệt là chuyên ngành économie-gestion (kinh tế học-quản lý). Trường có khoảng 67.000 sinh viên theo học, trong đó bao gồm khoảng 12% sinh viên quốc tế đến từ 145 nước khác nhau. Trường đang hướng tới mục tiêu lọt vào top 10 tại Pháp và top 50 châu Âu cho đến năm 2025.

Chương trình đào tạo và các chuyên ngành của trường:

 • Trường đại học Lille tập trung đào tạo 6 lĩnh vực chính:
 • Nghệ thuật và Ngôn ngữ
 • Luật, Kinh tế và Quản lý
 • Sức khỏe và Y tế
 • Khoa học xã hội và Nhân văn
 • Khoa học công nghệ
 • Khoa học và công nghệ trong hoạt động thể dục thể thao

Chi phí:

 • Phí nhập học (đại học) khoảng 184 Euros
 • Miễn học phí

3.Trường Đại học Rennes 1 (Université de Rennes 1)

 

Trường Đại học Rennes 1 được thành lập năm 1970 là một trường đại học công lập nổi tiếng của thành phố Rennes, Pháp. Trường được xếp thứ 7 trong bảng các trường đại học Pháp hàng đầu và thứ 282 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới. Riêng chuyên ngành toán trường đứng thứ 51 thế giới.

Chương trình đào tạo và các chuyên ngành của trường:

Trường bao gồm 9 khoa trực thuộc, 7 viện nghiên cứu, và 2 trường kỹ sư:

 • Khoa Kinh tế nằm ở trung tâm với khoảng 2000 sinh viên.
 • Khoa Chính trị với khoảng 250 sinh viên
 • Khoa Luật và Pháp lý với hơn 5000 sinh viên
 • Khoa Dược với khoảng 1000 sinh viên
 • Khoa Nha với hơn 500 sinh viên
 • Khoa Toán với 500 sinh viên
 • Viện Quản lý Rennes (IGR) khoảng 1000 sinh viên
 • Viện Đào tạo cao cấp về vi tính và truyền thông khoảng 900 sinh viên
 • Trường Kỹ sư cao cấp Rennes(ESIR) khoảng 120 sinh viên
 • Trường quốc gia cao cấp về Khoa học ứng dụng và Kỹ thuật khoảng 400 sinh viên.
 • Đại học Rennes 1 có nhiều chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Chi phí :

 • Phí nhập học (đại học) khoảng 170 Euros
 • Miễn học phí

4. Trường Đại học Grenoble Alpes (Université Grenoble Alpes)

 

Đại học Grenoble Alpes là một trường đại học công nổi tiếng tại Pháp. Trường đào tạo tất cả các cấp : đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, cũng như các chương trình ngắn hạn và trao đổi sinh viên. Đặc biệt, đại học Grenoble Alpes nằm trong top 10 của Pháp và hiện đứng thứ 167 thế giới; các ngành học của trường thường lọt vào top 50 – 300 thế giới.Cựu sinh viên của trường là Français Gérard Mourou vừa đạt được giải Nobel vật lý năm 2018 cho phát minh về laser là một minh chứng cho chất lượng đào tạo của ngôi trường này.

Đại học Grenoble Alpes nằm ở Grenoble, một thành phố quốc tế. Grenoble là môi trường tuyệt vời để sinh sống, làm việc, và nghiên cứu. Với địa hình nép mình trong dãy núi Alps, Grenoble hưởng một khung cảnh thiên nhiên có một không hai, tạo cơ hội cho những người yêu thích thể thao và thiên nhiên.

Chương trình đào tạo và các chuyên ngành của trường:

Trường đại học Grenoble Alpes tập trung đào tạo 4 lĩnh vực chính:

 • Nghệ thuật, Văn học và Ngôn ngữ
 • Luật, Kinh tế và Quản lý
 • Khoa học xã hội và Nhân văn
 • Khoa học, Kỹ thuật và Y tế

Đại học Grenoble Alpes có rất nhiều chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể du học Pháp bằng tiếng Anh.

Chi phí:

 • Phí nhập học (đại học) khoảng 170 Euros
 • Miễn học phí

5. Trường Đại học Montpellier (Université de Montpellier)

 

Đại học Montpellier là hệ thống các trường đại học công lập tại Pháp nằm ở thành phố Montpellier, đã có lịch sử lâu đời từ thế kỉ thứ 13. Trường có 47.000 sinh viên theo học, trong đó có 16% sinh viên quốc tế. Trường được biết đến như một trong những trường đào tạo các khối ngành Y – Dược và Luật tốt nhất nước Pháp.

Từ tháng 1 năm 2015, các trường đại học Montpellier I và Montpellier II sáp nhập để tạo thành trường đại học Montpellier mới, đại học Montpellier III Paul Valéry vẫn là một trường đại học độc lập. Nếu như Paris nổi tiếng với tháp Eiffel, Bordeaux với món rượu nho, thì Montpellier lại là một mảnh ghép về 1 thành phố xinh đẹp, không ô nhiễm. Chẳng thế mà nó được ví là “thành phố xanh” của nước Pháp, cuộc sống nơi đây rất yên bình giữa những không gian xanh xen lẫn với những công trình lịch sử nguy nga được xây dựng từ thế kỉ X.

Chương trình đào tạo và các chuyên ngành của trường:

Trường đại học Montpellier tập trung đào tạo 4 lĩnh vực chính:

 • Luật, Kinh tế và Quản lý
 • Y tế
 • Khoa học và Kỹ thuật
 • Khoa học và công nghệ trong hoạt động thể dục thể thao

Chi phí:

 • Học phí từ 180 – 700 Euros/năm tùy theo chuyên ngành và bậc học. Một số chương trình có học phí lên tới 6,400 Euros/năm

Trên đây là tổng quan về 5 trường kinh tế nổi bật Pháp mà các bạn có thể tham khảo để có được lựa chọn phù hợp nhất cho mình và sẵn sàng chuẩn bị cho hành trình du học Pháp. Chúc các bạn thành công!

10 kỳ quan thiên nhiên của nước Pháp làm say đắm lòng người

10 kỳ quan thiên nhiên của nước Pháp làm say đắm lòng người

Bạn vẫn biết đến nước Pháp với nền giáo dục chất lượng và ước mơ được theo đuổi đam mê của mình với du học Pháp. Bạn được biết tới với dòng sông Seine hiền hoa và thơ mộng, một nước Pháp với tháp Eiffel kì vĩ hàng đầu thế giới, vậy nhưng bạn có biết nước Pháp  còn làm say đắm lòng người với những cảnh quan thiên nhiên khoáng đạt và rộng mở như tình người Pháp nồng nàn và trữ tình.

Những cánh đồng hoa oải hương

 

Những dải đồng hoa oải hương chạy dọc triền đồi ở Provence, miền Nam nước Pháp là một trong những cảnh quan lãng mạn nhất đất nước. Mỗi mùa hè, du khách lại kéo về đây chụp ảnh, tham quan nông trường trồng oải hương và nếu có thể, họ còn tự tay chiết xuất, làm nước hoa oải hương ngào ngạt. 

Hẻm Gorges du Verdon

 

Nằm ở thung lũng miền Nam nước Pháp, hẻm núi lớn nơi có con sông xanh biếc chảy giữa hai bên là vách đá dựng đứng như “thanh nam châm” hút khách du lịch. Đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích các bộ môn thể thao mạo hiểm như leo núi, chèo thuyền kayak hay chỉ đơn giản là ngắm cảnh đẹp đến nín thở.

Aiguilles de Bavella

 

Nằm ở phía Nam hòn đảo Corse thơ mộng là khung cảnh đẹp đến nao lòng của thị trấn Aiquilles de Bavella. Du khách được tham gia các lộ trình leo núi, ngắm cảnh đẹp của núi non trùng điệp trong mây và hoa dại mọc trong thung lũng cũng như làn nước biển xanh trong vắt.

Côte de Granit Rose

 

Côte de Granit Rose nằm ở khu vực Brittany, Pháp có đường bờ biển trải dài tưởng như vô tận. Những phiến đá granit màu hồng bên bờ biển đã mang lại cho nơi đây cái tên Granit Rose (Đá hồng), tạo nên một vẻ thơ mộng hiếm có. Du khách có thể di dạo bên bờ biển, thưởng thức các đặc sản duyên hải thơm ngon như trai, sò… và các các món bánh táo, bánh kiều mạch.

Dãy Alpine

 

Về mùa hè, du khách tới Alpine được chiêm ngưỡng các loài động vật hoang dã sống trong núi như thỏ rừng, sóc núi, hươu…Các bạn du học sinh Pháp có thể tổ chức dã ngoại cùng bạn bè ở những nơi đất phẳng ngay dưới dãy núi sẽ rất tuyề vời. Vào mùa đông, bạn được tham gia các hoạt động thể thao mạo hiểm tuyệt vời như trượt tuyết, đi xe chó kéo trên tuyết.

Dune du Pilat

 

Đụn cát cao nhất Châu Âu nằm cách thành phố rượu vang Bordeaux chỉ 1 giờ đi xe. Đây một trong những “báu vật” của đất nước nơi bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ, gió cát, tận hưởng ánh mặt trời Địa Trung Hải chan hòa.

Mont Blanc

 

Mont Blanc là đỉnh núi cao nhất thuộc dãy Alps, nằm trên lãnh thổ Pháp. Đây là địa điểm lý tưởng cho du khách thích hoạt động leo núi, cắm trại trên núi các môn thể thao mùa đông khác như trượt tuyết. Bạn còn có thể đi từ Pháp sang Italy qua hầm Mont Blanc, nối liền hai nước.

Vách núi Etretat

 

Vách núi dựng đứng này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ. Nhà văn nổi tiếng của thế kỷ 19 – Guy de Maupassant đã lớn lên tại Etretat và từng viết rất nhiều truyện ngắn dựa trên kinh nghiệm của ông tại đây. Etretat cũng là cảm hứng cho rất nhiều bức tranh phong cảnh của danh họa Pháp Monet. Phần núi đá cong như mái vòm của Etretat thường được ví như một chú voi đang nhúng vòi xuống đáy biển.

Cánh đồng muối Camargue

 

Cánh đồng muối ở khu vực Camargue là một trong những điểm đến thơ mộng cho những người thích bộ môn cưỡi ngựa, ngắm động vật hoang dã và những ai có tâm hồn lãng mạn. Đặc biệt, vào lúc chớm đông, du khách còn nhìn thấy từng đàn hồng hạc sải cánh di cư.

Thác Gavarnie

 

Tuy không phải là ngọn thác lớn nhất Châu Âu nhưng vẻ đẹp hùng vĩ của Gavarnie vẫn khiến bạn phải ngỡ ngàng. Thác bắt nguồn từ ngọn núi Pyrenees và thường có lưu lượng lớn nhất vào mùa xuân khi các tảng băng trên đỉnh núi tan ra.

Với những địa điểm tuyệt vời mà nước Pháp có ở trên, còn chần chừ gì nữa mà không xách balo tới đất nước xinh đẹp này. Hãy để quãng thời gian du học Pháp trở nên ý nghĩa và trọn vẹn hơn bằng cách khám phá và ghé thăm những địa điểm nổi tiếng ở đây nhé!

Hồ sơ du học Pháp gồm những gì?

Hồ sơ du học Pháp gồm những gì?

Để du học Pháp, các bước làm hồ sơ xin trường và xin visa du học Pháp vô cùng quan trọng, nếu thiếu một trong các giấy tờ sẽ làm việc nhập học của bạn bị chậm trễ ảnh hưởng đến tiến trình và kế hoạch đã đặt ra. Vậy nên trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết nhất để giải đáp cho câu hỏi “Hồ sơ du học Pháp gồm những gì?”

Đăng ký trên website của CampusFrance

 

Hiện nay theo quy định của Pháp, bất kể sinh viên quốc tế đến học tại Pháp theo diện học bổng hay du học Pháp tự túc đều bắt buộc đăng ký với CampusFrance.

Việc đầu tiên là học sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh muốn du học Pháp đó là đăng ký trên website: http://www.vietnam.campusfrance.org . Bạn sẽ được cấp một số hiệu cá nhân khi đăng ký trên trang web của CampusFrance. Đồng thời, việc đăng ký này còn cho phép bạn có một tài khoản riêng để trao đổi thông tin với mọi người trên trang web của CampusFrance. Đây là bước quan trọng để bạn có được những thông tin để làm hồ sơ xin visa du học Pháp.

Điền thông tin vào hồ sơ sinh viên

Sau khi đã tạo được tài khoản trên web, bước tiếp theo là bạn hãy điền các thông tin của bạn vào hồ sơ du học Pháp như: kế hoạch học tập, quá trình học tập trước đây, kinh nghiệm nghề nghiệp như thế nào, trình độ tiếng Pháp và ngoại ngữ khác… Chú ý rằng trước khi hợp thức hoá hồ sơ của bạn (valider), bạn cần kiểm tra kỹ càng các thông tin mà mình vừa điền vì hồ sơ sẽ được lưu lại nên không thay đổi được nữa.

Trả tiền phí thủ tục CampusFrance

Một trong các bước cần để xin visa du học Pháp đó là yêu cầu phần thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp: TCF (Test de Connaissance du Français) và buổi phỏng vấn trực tiếp (CEF).

Tuy nhiên, bạn cũng có thể được miễn thi TCF nếu bạn đã có các loại bằng chứng minh trình độ tiếng Pháp như DELF B2, DALF… ) và có thể được miễn phí buổi phỏng vấn trực tiếp trong trường hợp nhận học bổng của Evariste Galois.

Chuẩn bị hồ sơ du học Pháp

 

Khi đã chắc chắn về kế hoạch đi du học Pháp, bạn cần chuẩn bị kỹ các giấy tờ cần thiết để gửi tới CampusFrance cơ quan này sẽ xử lý hồ sơ cho bạn. Bên ngoài phong bì đựng hố sơ hãy ghi rõ họ tên và số hiệu cá nhân trên CampusFrance của bạn trên phong bì.

 • Hệ đại học

– Bằng tốt nghiệp bậc trung học phổ thông

– Bảng điểm bậc THPT,  giấy báo trúng tuyển trường đại học tại Việt Nam (đối với trường hợp học sinh du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT)

– Bảng điểm đại học và thẻ sinh viên (nếu đi theo diện sinh viên trao đổi )

– Bằng/ chứng chỉ trình độ tiếng Pháp (TCF-DAP, DELF B2, DALF…)

– Giấy chứng nhận đăng ký vào một cơ sở đào tạo tại Pháp (thời gian học ít nhất 6 tháng)

– Giấy chứng nhận phỏng vấn (Attestation d’entretien) hoặc miễn phỏng vấn (Dispense d’entretien) Campus France

– Bản sao giấy khai sinh

– Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu đã công chứng.

 • Hệ sau đại học

– Bảng điểm đại học và bằng tốt nghiệp đại học

– Bằng/ chứng chỉ trình độ tiếng Pháp (TCF-DAP, DELF B2, DALF…) hoặc tiếng Anh ( IELTS, TOEFL…. )

– Giấy chứng nhận đăng ký vào một cơ sở đào tạo tại Pháp (thời gian học ít nhất 6 tháng)

– Giấy chứng nhận phỏng vấn (Attestation d’entretien) hoặc miễn phỏng vấn (Dispense d’entretien) Campus France

– Bản sao giấy khai sinh

– Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu đã công chứng.

Một số lưu ý khác về giấy tờ hồ sơ du học Pháp

– Bộ hồ sơ cần làm bản sao và dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc  Pháp cho các giấy tờ

– Một số giấy tờ khác cần nộp khác ( Tùy từng trường và từng trường hợp khác nhau ): giấy chứng nhận kinh nghiệm làm việc, chứng nhận đã thực tập, thư xin học, CV…

– Sau khi hoàn thành hồ sơ và có giấy báo nhập học của trường Đại học tại Pháp, bạn cần gọi điện  xin cuộc hẹn với bộ phận làm Visa của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội để nộp hồ sơ xin visa.

Hi vọng với những thông tin trên đã giúp các bạn trả lời được cho câu hỏi “Hồ sơ du học Pháp gồm những gì?”. Hãy chuẩn bị thật đầy đủ và kịp thời để thực hiện cuộc hành trình thực hiện ước mơ tại đất nước Pháp xinh đẹp nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Học ngành gì khi du học Pháp

Học ngành gì khi du học Pháp

Du học Pháp là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới. Tuy nhiên, một trong những điều khiến các bạn băn khoăn nhất là “Du học Pháp nên chọn ngành gì?” Pháp là một trong những nước lớn và có chất lượng giáo dục tốt nhất châu Âu, mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các du học sinh. Sau đây là những gợi ý của chúng tôi về các ngành đào tạo tốt nhất tại Pháp.

Du học Pháp – Ngành thiết kế đồ họa

 

Nước Pháp là một trong những cái nôi văn hóa, mỹ thuật của Châu Âu. Ngành thiết kế, kiến trúc tại Pháp khá phát triển và tất nhiên ngành Thiết kế đồ họa cũng được nhận định là một trong những chương trình giảng dạy vượt bậc. Lương của nhân lực ngành này chủ yếu phụ thuộc theo dự án, bên cạnh đó, đây cũng là ngành “khát” nhân lực có tay nghề cao và ý tưởng độc đáo.

Du học Pháp –Ngành Du lịch và Khách sạn

 

Du học Pháp ngành du lịch và khách sạn là ước mơ của nhiều bạn khi quyết định du học. Với nhiều trường Đại học danh tiếng như Ecole supérieure hotelière de Paris, Vatel, Gestion touristique et hôtelière…Điều đặc biệt khi bạn học ngành này tại Pháp thì khi thực tập, bạn vẫn sẽ được hưởng lương rất cao. Ngoài ra, đây là một trong những ngành đang có nhu cầu nhân lực cao tại Pháp.

Du học Pháp –Ngành Quản trị kinh doanh

 

Không chỉ riêng gì ở Pháp, ngành quản trị kinh doanh luôn thu hút sự quan tâm của đa phần các bạn sinh viên trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Nếu như ở Việt Nam, ngành học quản trị kinh doanh thường được các bạn sinh viên lựa chọn vì đó ngành phổ biến và được đào tạo ở nhiều trường đại học. Nhưng ở nước ngoài, đặc biệt là Pháp, chuyên ngành này sẽ phù hợp hơn với những bạn có mong muốn mở công ty, sự nghiệp kinh doanh riêng của mình.

Vì thể nếu bạn có dự định làm việc ở vị trí quản lý thì đây chính là câu trả lời cho băn khoăn “Du học Pháp nên chọn ngành gì?” 

Du học Pháp –Ngành Báo chí

 

Tại Pháp, có rất nhiều cơ sở trực thuộc các trường đại học đào tạo báo chí trên khắp cả nước. Ngành báo chí tại đây được mệnh danh là một trong những ngành học dành nhiều sự quan tâm nhất và sức hút của ngành học này chưa bao giờ giảm sút. Mặt khác, với sự phát triển của khoa học công nghệ thông tin ngày nay, ngành báo chí lại càng có thêm nhiều cơ hội phát triển.

Với sự đầu tư trong chất lượng đào tạo, tập trung vào thực hành mà không đặt nặng vấn đề lý thuyết cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, du học Pháp ngành báo chí là một trong những cơ hội tốt để các bạn thoải mái, tự tin trong việc phát triển năng lực và sự nghiệp mai sau của mình.

Du học Pháp –Ngành Y

 

Du học Pháp ngành Y chưa bao giờ hết hot tại Pháp. Mỗi năm có hàng ngàn du học sinh đến Pháp học ngành này. Các nghề liên quan đến ngành Y như bác sĩ, y tá, dược sĩ,…luôn nằm trong những ngành luôn đòi hỏi nhân lực cao và có chế độ lương, phúc lợi tốt nhất tại Pháp.

Không những thế, khi bạn tốt nghiệp tại một trong những ngôi trường đào tạo ngành này tại Pháp, bạn có thể dễ dàng xin việc ở những bệnh viện, viện nghiên cứu ở khắp mọi nơi trên thế giới. Những trường hàng đầu về ngành Y có thể kể đến như Marseille, Lille, Montpellie…

Pháp là một đất nước của sự phồn hoa và tráng lệ, tại đây có hệ thống giáo dục bậc nhất với nhiều ngành đào tạo hấp dẫn. Tuy nhiên, khi quyết định du học Pháp hoặc một đất nước nào khác, bạn nên xác định rõ ước mơ cũng như niềm đam mê của mình. Để có thể làm được điều đó, bạn nên bắt đầu chuẩn bị từ rất sớm để không phải hối hận. Chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và chúc bạn vững bước trên con đường mình đã chọn.