Tháng: Tháng Tư 2019

Ghé thăm 6 trường Đại học nổi danh của nước Ý

Ghé thăm 6 trường Đại học nổi danh của nước Ý

Nhận thấy được lợi ích du học Italia, rất nhiều bạn trẻ trên thế giới, trong đó có Việt Nam đã lựa chọn Ý là điểm dừng chân để thực hiện hành trình du học nâng cao học vấn và trình độ. Không chỉ nổi tiếng với những công trình kiến trúc độc đáo, những địa điểm du lịch hấp dẫn, nền giáo dục đẳng cấp, đây còn là nơi hội tụ của các trường Đại học danh tiếng. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi ghé thăm 6 trường đại học nổi danh của Ý nhé!

Đại học Milan

 

Milan luôn có mặt trong top 50 thành phố tốt nhất cho du học sinh (Theo QS) nhờ số lượng sinh viên đông đảo, môi trường học thuật quốc tế và đồng thời còn nhờ được đặt ở kinh đô thời trang, thủ phủ tài chính của Ý. Các nhà tuyển dụng lớn thường tìm đến Đại học Milan để chiêu mộ nhân tài.

Nếu bạn mong muốn được học bằng tiếng Anh, Đại học Milan có ba các khóa học thuộc lĩnh vực Kinh tế, Tin học, và Y dược. Bạn cũng có thể chọn học 45 đến 60 tín chỉ đầu bằng tiếng Anh và các môn học còn lại bằng tiếng Ý. Bài luận tốt nghiệp cuối cùng có thể được viết bằng tiếng Anh.

Trường chú trọng cả nghiên cứu và đào tạo với gần 80% các nghiên cứu có tầm ảnh hưởng quan trọng, cùng hơn 21 chương trình tiến sĩ trải dài trên các lĩnh vực được giảng dạy tại trường. Đại học Milan là lựa chọn hợp lý cho những sinh viên có thiên hướng nghiên cứu.

The Scuola Normale Superiore di Pisa

 

 Nét đặc trưng của trường nằm ở chất lượng sinh viên và phương pháp giảng dạy. Trường sàng lọc sinh viên rất kỹ qua hình thức bài kiểm tra đầu vào, đặc biệt chỉ chọn lọc những ứng viên có thành tích xuất sắc. Bên cạnh quy trình tuyển chọn khắt khe, nhà trường còn có phương pháp giáo dục toàn diện, thể hiện qua các chương trình hội thảo kết hợp nghiên cứu chuyên sâu và thực hành thực nghiệm. Sinh viên hoàn toàn tự do và chủ động trong việc học, ngoài ra còn được khuyến khích tham gia các chương trình du học trao đổi với các trường đại học cùng khung chuyển đổi tín chỉ châu Âu.

Đại học Bologna

 

Đại học Bologna không chỉ xếp cao về thứ hạng mà còn là ngôi trường lâu đời nhất nước Ý, được thành lập từ năm 1088. Trường mang tên thành phố Bologna – thủ đô ẩm thực, nơi có số lượng sinh viên lớn nhất miền Bắc Italia. Năm 2000, đây cũng chính là thủ đô văn hóa của châu Âu.

Đại học Bologna đi đầu trong việc thúc đẩy đồng bộ hệ thống giáo dục châu Âu. Mặc dù hầu hết các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Ý, bạn cũng sẽ tìm thấy một vài khóa học bằng tiếng Anh, và con số này đang có xu hướng tăng thêm. Trường cũng là xuất phát điểm tốt cho những ai yêu ngôn ngữ này và mong muốn một khóa học tiếng hoặc trao đổi văn hóa.

Đại học Bologna nằm trong top 50 các trường Luật tốt nhất thế giới, và khó có lựa chọn nào tốt hơn tại Ý nếu bạn muốn trở thành luật sư hoặc thẩm phán.

Đại học Padova

 

Thành lập năm 1222, Đại học Padua (hay Đại học Padova) là ngôi trường lâu đời thứ hai ở Ý (sau đại học Bologna). Ngày nay, Padua tiếp tục giữ vững vị thế giáo dục trong nước lẫn trên toàn Châu Âu (THE xếp hạng đại học Padova thứ 46 toàn châu Âu năm 2018).

Giống như Đại học Milan, Padova định hướng là trường đại học nghiên cứu. Nhà trường có quỹ đầu tư nghiên cứu lên tới 600 triệu euro, với trung bình khoảng 60 triệu euro mỗi năm. Padova là thành viên của Coimbra Group – mạng lưới các trường đại học nghiên cứu danh giá, trong đó phải kể tới những ngôi trường tên tuổi như Đại học Oxford, Đại học Cambridge Anh Quốc, Đại học Heidelberg và Đại học Jena của Đức, Đại học Salamanca của Tây Ban Nha, Đại học Leuven của bỉ và Đại Leiden tại Hà Lan.

Đại học Sapienza

 

Với hơn 700 năm tuổi đời, cái tên Sapienza của trường có nghĩa là “Sự khôn ngoan” trong tiếng Ý. Trường nằm tại Roma, cũng là thủ đô và thành phố lớn nhất đất nước hình chiếc ủng. Những mẩu chuyện và lịch sử thú vị ẩn khuất dọc ngang thành phố sẽ mang đến bạn nhiều bất ngờ khám phá mỗi ngày đến lớp.

Sapienza có diện tích trải dài hơn 100,000 met vuông, nghĩa là khuôn viên trường chiếm một phần lớn diện tích của thành phố. Bên cạnh cơ sở vật chất, sinh viên Sapienza có lợi thế nhờ vô số cơ hội trao đổi với các trường đại học đối tác trên thế giới. Tại Sapienza bạn có đủ lựa chọn về ngành học, tuy vậy khảo cổ học là ngành mũi nhọn của trường, có mặt trong top 10 thế giới. Theo sau là nhóm ngành Nghệ thuật và nhân văn, Vật lý và Thiên văn học.

Một điểm cộng nữa ở Sapienza là học phí và chi phí sinh hoạt rất hợp lý (trung bình rơi vào khoảng 1,780 euros cho một khóa học cao học). Điều này đã cho thấy rằng những lợi ích du học Italia về mặt chi phí luôn hấp dẫn các sinh viên theo học, đặc biệt là sinh viên quốc tế.

Đại học Pisa

 

Ngoài tòa tháp nghiêng vốn đã nổi tiếng gần xa, Pisa còn sở hữu nhiều điều thú vị hơn bạn nghĩ. Đây là một trong những thành phố sinh viên hàng đầu ở Ý với chừng một nửa dân số là sinh viên. Và Đại học Pisa là mái nhà chung của 54,000 sinh viên, trong đó có 14,000 là học viên quốc tế.

Đại học Pisa là cái nôi của những tên tuổi đã đi vào lịch sử như Galileo Galilei, Enrico Fermi, hay Giáo hoàng Clement XII. Theo học tại Đại học Pisa, bạn sẽ dễ dàng di chuyển giữa các khu học xá nội và ngoại thành nhờ quy mô nhỏ nhắn của thành phố.

Ngoài tiện ích trong khu học xá như thư viện, nhà ăn, chi phí sinh hoạt và học tập rất hợp lý, bạn có cơ hội học tiếng Ý tại trung tâm CLI (The Language Center) dành cho sinh viên nước ngoài.

Trên đây là 6 trường Đại học danh tiếng tại Ý, ngoài ra còn nhiều trường khác mà các bạn có thể tham khảo và lựa chọn để phù hợp nhất với mình. Các bạn nên nắm bắt các lợi ích du học Italia để có quyết định đúng đắt nhất trong việc chọn quốc gia, trường học và ngành học. Chúc các bạn thành công!

Những khác biệt khi đi du học từ Trung học phổ thông

Những khác biệt khi đi du học từ Trung học phổ thông

 

Du học vẫn luôn là một quyết định khó khăn, đặc biệt với những gia đình muốn con đi du học từ bậc Trung học phổ thông (THPT) với hi vọng con đường học đại học sẽ dễ dàng hơn. Vậy lý do du học từ Trung học phổ thống là gì? Và so với đi học ở các chương trình bậc cao hơn, hình thức này có những điều khác biệt thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thích nghi nhanh

Nhiều người chỉ ra rằng khả năng thích nghi của con người lớn hơn khi hòa nhập vào môi trường mới từ sớm và đa phần học sinh đi học từ bậc THPT có điều kiện làm quen với nếp sống, văn hóa, cách sinh hoạt của người bản địa nhanh hơn so với người lớn tuổi hơn. Sĩ số trong một lớp học ở nước ngoài thường ít hơn ở Việt Nam nên học sinh có điều kiện được thầy cô quan tâm, chỉ bảo vậy nên sẽ nhanh chóng hòa nhập và thích nghi được với môi trường học tập mới.

Đặc biệt, nền giáo dục nước ngoài chú trọng khai phá tiềm năng, định hướng việc làm cho học sinh từ rất sớm nên ngay ở bậc THPT, các bạn đã dần nhận biết được sở trường, thế mạnh bản thân, từ đó xác định được nghề nghiệp tương lai và chọn chuyên ngành phù hợp với mục tiêu phấn đấu. Điều này tránh được tình trạng sinh viên chuẩn bị nhập học đại học rồi vẫn hoang mang, không biết mình thích gì, muốn làm gì rồi chọn bừa ngành học dù không hề phù hợp với bản thân.

Tuy nhiên, đi du học sớm cũng có nhược điểm là học sinh dễ bị “sốc” trước nền văn hóa hoàn toàn xa lạ. Tâm sinh lý chưa hoàn thiện, kỹ năng sống chưa cao đôi khi chính là yếu tố khiến các bạn bị ảnh hưởng nặng nề về mặt tinh thần. Do vậy, các phụ huynh cần chuẩn bị tâm lý kỹ lưỡng cho trẻ nếu muốn gửi con du học sớm.

Lộ trình vào đại học

Sở hữu nền tảng là những năm học THPT tại nước ngoài sẽ giúp con đường vào đại học của các bạn thuận lợi hơn rất nhiều. Ở nước ngoài yêu cầu nhập học ở các trường phổ thông thường đơn giản hơn so với xét tuyển thẳng vào đại học. Sau khi tốt nghiệp, do bằng phổ thông ở các trường tại Canada, Mỹ, Úc,…có giá trị quốc tế sẽ nên bạn sẽ dễ dàng nhập học bậc cao hơn hoặc chuyển sang chương trình tương tự ở các nước khác.

Thông thường, hoàn thành xong bậc THPT, du học sinh lựa chọn nộp đơn vào khóa dự bị đại học hoặc cao đẳng cộng đồng. Những khóa này thường kéo dài từ 8 tháng đến hơn 1 năm, có nhiều môn tương đồng với chương trình ở bậc đại đại học. Sau khi kết thúc, sinh viên có thể chuyển tiếp lên các đại học theo ý nguyện và thường bắt đầu luôn tại năm 2.

Như vậy, khả năng vào đại học của du học sinh từ bậc THPT cao hơn cũng như có nền tảng kiến thức từ trước, dễ dàng theo kịp chương trình đại học. Thời gian tốt nghiệp của các bạn cũng tương đồng như bao sinh viên du học theo lộ trình khác.

Học phí và học bổng

 

Du học từ bậc THPT chắc chắn sẽ tốn kém hơn chỉ dành thời gian ở nước ngoài trong thời gian học đại học nên hẳn nhiên vấn đề học phí sẽ được các phụ huynh coi trọng hàng đầu.

Có sự chênh lệch về tiền học ở mỗi nước, tuy nhiên theo thống kê, mỗi học sinh cần chuẩn bị tài chính như sau nếu chọn du học ở các nước lớn như Mỹ, Úc hoặc Canada.

Ngoài hệ thống trường phổ thông tư thục đóng học phí cao, các hình thức trường học khác như trường bán trú, trường nội trú, trường Công giáo…có chi phí đa dạng hơn. Nhiều quốc gia đã cấp học bổng cho học sinh nước ngoài từ bậc trung học, tuy nhiên số lượng học bổng thường ít và điều kiện cạnh tranh khá khắt khe, đặc biệt là ở Mỹ.

Tổng quan về chương trình du học THPT

– Chương trình học trung học cơ sở và trung học phổ thông tại Châu Âu dành cho học sinh quốc tế từ 13 tuổi tới 19 tuổi.

– Thời gian khoá học: 9 tháng/10 tháng (1 số nước có chương trình học 2,3,5 tháng)

– Mô hình ăn ở: tại gia đình bản xứ.

– Học sinh được đảm bảo về chất lượng của trường và gia đình bản xứ.

– Phí chương trình bao gồm: đưa đón sân bay, nhân viên hỗ trợ 24/7, học phí, sinh hoạt phí.

– Phí chương trình chưa bao gồm:

+ Phí khóa học tiếng (tuỳ vào yêu cầu từng nước)

+ Phí mua bảo hiểm du học.

+ Chi tiêu cá nhân học sinh  (khoảng 200-250EUR/ tháng)

+ Sử dụng phương tiện công cộng

+ Phí mua sách, vở

Trên đây là các thông tin chi tiết về chương trình du học bậc THPT, hi vọng rằng sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh và học sinh trong việc đưa ra quyết định có nên tham gia vào chương trình du học này không. Nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào cần được giải đáp và tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi!

 

Du học Italia –Nghệ thuật và thiết kế

Du học Italia –Nghệ thuật và thiết kế

 

Nhắc đến đất nước Italia có ai trong chúng ta là không mong ước được đặt chân một lần đến mảnh đất xinh đẹp này? Vậy còn việc du học Italia về lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế tại đây thì sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Du học Italia ngành Nghệ thuật và thiết kế – Thuận lợi và khó khăn

Thuận lợi

 

Italia là nước có nền giáo dục chuyên nghiệp và chất lượng đào tạo đẳng cấp. Các trường đại học của Italia đều là các trung tâm đào tạo lâu đời, uy tín trên thế giới. Thông thường, chương trình đào tạo hệ đại học kéo dài tầm 4 đến 6 năm tùy theo lĩnh vực học. Hiện nay, nước Italia có khoảng 76 trường đại học trong đó có chiếm số lượng nhiều nhất là 51 trường đại học quốc lập phân bố trên toàn quốc.

Trường đại học tư thục, trường đại học kỹ thuật có số lượng ít và còn lại là các học viện đào tạo chuyên ngành khác nhau. Đặc biệt ngành thế mạnh của Italia là các ngành như Kỹ thuật, Công nghệ Chế tạo, Nghệ thuật, Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Thời trang và Kiến trúc.

Mức học phí khi du học Italia thuộc khung thấp nhất trong hệ thông giáo dục ở Châu Âu. Học phí tiếng Italia (tùy theo khả năng của bạn và nhu cầu, mức giá chênh lệch từ 150 – 300 €/tuần (~4 triệu – 8 triệu VNĐ). Học phí các trường cao đẳng khoảng 4.000 – 7.000€/năm (~106 triệu – 185 triệu VNĐ), và đại học từ 6.000 – 10.000 €/năm (~159 triệu – 265 triệu VNĐ). Rất nhiều trường đại học dành tặng nhiều suất học bổng cho sinh viên nước ngoài, bao gồm 3 hình thức học bổng đa dạng học bổng MAE, học bổng trường và học bổng vùng.

Italia là đất nước của cảnh đẹp và nghệ thuật. Cảnh đẹp thơ mộng bậc nhất trên thế giới đem đến cho nước Italia môi trường nghệ thuật hoàn hảo. Italia đồng thời là điểm khởi đầu của nhiều phong trào nghệ thuật và tri thức phát triển ra khắp Châu Âu và thế giới, gồm phong trào Phục hưng và chủ nghĩa Baroque.

Bên cạnh đó, thiết kế Italia lại được xem là một khúc ngẫu hứng của nền văn minh truyền thống – là sự hài hòa đan quyện giữa nghệ thuật và kinh tế, giữa cái đẹp và công năng, với thế mạnh gần như dẫn đầu xu hướng toàn cầu trong các lĩnh vực thiết kế: thiết kế nội thất, thiết kế công nghiệp, thiết kế phương tiện và thiết kế thời trang. Thiết kế coi trọng việc tiếp nhận các mẫu mực về hình dáng trừu tượng và năng động của các bậc thầy của nghệ thuật đương đại để đưa vào thiết kế, tạo nên phong cách là sự kết hợp của hiện đại, lịch sự và mềm mại “made in Italy” nổi tiếng.

Khó khăn

 

Tuy nhiên, du học Italia ngành nghệ thuật và thiết kế  không phải là con đường trải đầy hoa hồng. Trở ngại đối với nhiều du học sinh đầu tiên chính là ngôn ngữ. Mặc dù ngoài các khóa học bằng tiếng Italia, có rất nhiều khóa học bằng Tiếng Anh ở bậc Đại học và đặc biệt trình độ Thạc sỹ, bạn vẫn cần biết Tiếng Italia trong giao tiếp cho cuộc sống dễ dàng hơn tại đây cũng như một công việc làm thêm.

Tiếng Italia không phải là một ngôn ngữ phổ biến, đừng quá lo lắng, tiếng Italia là một ngôn ngữ đẹp. Bạn có thể tham gia một khóa học từ đầu và miễn phí cho sinh viên quốc tế mà trường nào cũng tổ chức. Người Italia rất hiếu khách và thoải mái nên học sẵn sàng nói chuyện với bạn bằng tiếng Italia, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội thực hành.

Ở Italia sẽ rất dễ dàng gặp những người phân biệt chủng tộc với người từ các châu lục khác như châu Á hoặc châu Phi…Vì vậy, kiếm việc ở đây đối với các bạn sinh viên du học Italia là rất khó. Có những bảng thông báo việc làm chỉ dành riêng cho người trong cộng đồng chung châu Âu. Nếu có một công việc như chạy bàn, bán hàng thì thường làm việc không có hợp đồng nên rất dễ bị quỵt tiền hoặc trả lương thấp. Vì khi làm hợp đồng thì người chủ thường phải nộp thuế và visa của bạn là visa student, nên khi không có hợp đồng thì du học sinh thường phải chịu đựng khi có vấn đề xảy ra.

Bạn có thể làm thêm những công việc mà nhà trường tạo điều kiện như thư viện, hành chính, kĩ thuật…với số giờ giới hạn. Nếu tiếng Italia của bạn tốt hơn, bạn có thể làm thêm việc hướng dẫn viên vì đây là đất nước du lịch. Đây cũng là khoản thu nhập không nhỏ với du học sinh. Bên cạnh đó còn giúp thu thập kiến thức và mở rộng các mối quan hệ.

Nếu như có đam mê với ngành Nghệ thuật và thiết kế thì du học Italia sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Sẽ có những khó khăn và thử thách khi bắt đầu ở một môi trường mới, hi vọng rằng bạn sẽ luôn thành công và may mắn trên con đường đã chọn.

Những học bổng du học Ý bậc thạc sỹ

Những học bổng du học Ý bậc thạc sỹ

Sinh viên du học Ý không chỉ có được những lợi thế vượt trội như chi phí tiết kiệm mà còn có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng hấp dẫn. Có rất nhiều chương trình hỗ trợ chi phí dành cho sinh viên quốc tế, từ học bổng vùng cho đến học bổng chính phủ, trải rộng hầu hết các ngành đào tạo và cấp bậc. Trong đó học bổng du học Ý bậc Thạc sỹ là một trong những chương trình được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

 

Ý không chỉ được biết đến là cái nôi của văn hóa, nghệ thuật, đây còn là nơi hội tụ của các trường Đại học danh giá lâu đời và có uy tín trên thế giới. Với nhiều ngành đào tạo sáng giá, chương trình giảng dạy đạt tiêu chuẩn châu Âu, nơi đây đã trở thành điểm đến du học lí tưởng của nhiều học sinh đam mê học tập và nghiên cứu.

Với chương trình giảng dạy chất lượng cao cùng nhiều tiện ích hỗ trợ học tập, nghiên cứu, các trường đại học Ý đã trở thành nơi thu hút nhiều học sinh, sinh viên theo học ngành thạc sĩ. Các ngành đào tạo thạc sĩ được sinh viên quốc tế yêu thích lựa chọn là:

 • Thạc sĩ Kinh tế
 • Thạc sĩ Nghiên cứu vùng miền và văn hóa
 • Thạc sĩ Kiến trúc
 • Thạc sĩ Quan hệ quốc tế
 • Thạc sĩ Thiết kế thời trang
 • Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các suất học bổng dành cho các sinh viên du học Ý bậc thạc sỹ nhé!

1.Học bổng du học Ý bậc Thạc sĩ từ đại học Bocconi

 

Sinh viên theo học ngành Thạc sĩ Khoa học tại đại học Bocconi sẽ có cơ hội nhận các gói học bổng hấp dẫn. Trị giá học bổng lên tới 12,700/năm.

Sinh viên nộp đơn xét học bổng cần phải đáp ứng đủ 3 điều kiện sau: Không phải là công dân Ý, không cư trú tại Ý và có bằng đại học được cấp ở Ý hoặc nước ngoài.

2.Học bổng du học Ý bậc thạc sĩ từ đại học Boglona

 

Bên cạnh các chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên theo học hệ cử nhân, đại học Boglona cũng cung cấp gói hỗ trợ tài chính cho sinh viên theo học hệ thạc sĩ có thành tích học tập xuất sắc. Trị giá học bổng rơi vào khoảng 11,000 EUR/năm.

Yêu cầu: Sinh viên theo học thạc sĩ cần có điểm GRE và độ tuổi dưới 30 tuổi.

3.Học bổng từ đại học Pavia dành cho sinh viên đến từ quốc gia đang phát triển

 

Đại học Pavia (The University of Pavia – UNIPV) cung cấp học bổng cho sinh viên có thành tích học tập nổi trội đến từ các quốc gia đang phát triển.

Học bổng dành cho các sinh viên theo học chương trình thạc sĩ tại Ý bằng tiếng Anh. Trị giá mỗi suất học bổng rơi vào khoảng 8,000 EUR.

4.Học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc từ đại học Politecnico de Milano

 

Mỗi năm, đại học Politecnico di Milano đều cung cấp một số lượng học bổng nhất định dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt. Các suất học bổng này được cấp riêng cho sinh viên theo học ngành Thạc sĩ Khoa học.

Trị giá học bổng từ 5.000 EUR đến 10.000 EUR/năm và sinh viên sẽ chỉ phải trả một khoản phí hành chính khoảng 200 EUR khi đăng kí học bổng.

5.Học bổng du học thạc sĩ tại Ý từ đại học Cattolica

 

Hằng năm, đại học Cattolica cung cấp chương trình học bổng quốc tế để khuyến khích các sinh viên quốc tế theo học tại trường.

Học bổng tương ứng một số phần trăm học phí mỗi năm, con số này rơi vào khoảng 42%

Trên đây là danh sách các trường có học bổng dành cho các sinh viên du học Ý bậc Thạc sỹ, hãy tìm hiểu và thực hiện để nhận được các suất học bổng giá trị này nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Đại học Pisa – biểu tượng nghành giáo dục Italia

Chương trình dành riêng cho sinh viên Việt Nam:

 • 40 giờ học miễn phí tiếng Ý tại trường.
 • 3 tháng đầu được miễn phí ăn uống.
 •  có cơ hội nhận học bổng 100%.

1. GIỚI THIỆU CHUNG

 Đại học Pisa là một trong những trường đại học đầu tiên ở châu Âu có sự chứng nhận của Giáo hoàng. Được thành lập vào 3.9.1343. Và được coi là biểu tượng của nghành giáo dục Italia.

 với số sinh viên của trường đạt 60000 người, nơi đây được coi là đại học đông sinh viên nhất ở trong thành phố Pisa tại Ý. người dân sống thân thiện, hòa đồng. điều đó sẽ khiến du học sinh cảm nhận được sự tuyệt vời tại nơi đây. 

Nằm ở miền Tây Bắc Italia, bên bờ Địa Trung Hải, thuộc vùng Tuscany. Bao quanh thành phố là vùng đồng quê Tuscany nên thơ từng được chọn làm bối cảnh cho nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng.

Đại học Pisa là nơi đào tạo ra nhiều thiên tài, vĩ nhân kiệt xuất cho nền văn hóa và khoa học của nhân loại.

trường được xếp hàng đầu trong danh sách các trường đại học Italia và nằm trong top 150 trường có chất lượng tốt nhất thế giới theo xếp hạng đại học của ARWU năm 2011.

Hiện nay đại học Pisa trở thành trung tâm nghiên cứu và giảng dạy hiện đại có uy tín trên thế giới với một đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên đông đảo gồm 1.767 người. Trường có tất cả 11 khoa với 50 bộ môn khác nhau.

Gồm các khoa và các nghành: Khoa nông nghiệp, Khoa kinh tế, Khoa Dược, Khoa Luật, Khoa Kỹ thuật, Khoa Ngôn ngữ và Văn học nước ngoài, Khoa Văn và Triết học, Khoa Y, Khoa Thú y, Khoa Toán – Vật lý và Khoa học tự nhiên, Khoa Khoa học chính trị.

2. CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng đầy đủ và hiện đại để phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu. Tất cả các khoa của trường được bố trí xây dựng tại các tòa nhà trong khu trung tâm lịch sử của thành phố hoặc trong các công trình kiến trúc mới, hiện đại ven thành phố mà bạn sẽ chỉ mất 20 phút đi bộ từ trung tâm thành phố. Trường hiện có 17 thư viện lớn nhỏ khác nhau với số lượng đầu sách lớn và đa dạng cùng nhiều kho dữ liệu điện tử. 7 khu vực tự học cho sinh viên của trường được trang bị thiết bị học tập hiện đại.

Trường có Vườn bách thảo đại học, vườn bách thảo đại học đầu tiên của châu Âu, thành lập theo di chúc của Đại công tước xứ Tuscany Cosimo de Medici năm 1544. Đại học Pisa xứng đáng là một trong những trường đại học danh tiếng và lâu đời bậc nhất trên thế giới.

3. VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG

Với hệ thống giáo dục đại học của Italia, trường đại học Pisa hiện đào tạo các bậc học Đại học, sau Đại học và nhiều khóa học chuyên sâu ngắn hạn nhằm cung cấp đủ chất lượng và sô lượng.

 Năm 2011, trường cung cấp 72 chương trình đào tạo bậc đại học và 76 chương trình đạo tạo sau đại học. 11 khoa của trường đều có chương trình đào tạo tiến sĩ, sau tiến sĩ với một số lượng lớn các chương trình tiến sĩ nghiên cứu và 68 chương trình đào tạo chuyên tu, hơn 100 khóa đào tạo chuyên sâu ngắn hạn cho bậc đại học và thạc sĩ.

Điều đặc biệt, trường hiện đã mở nhiều chương trình đào tạo liên kết với nhiều trường trên thế giới và nhiều khóa học mới nhằm phuc vụ nhu cầu thực tiễn của thị trường lao động. Công tác nghiên cứu và giảng dạy được kết hợp trên nhiều lĩnh vực và cấp độ đã tạo nên sự đa dạng, phong phú trong chương trình đào tạo của trường.

 • Bậc đại học (cử nhân- Bachelor): Với ba năm học tập trung (sinh viên cần đạt 180 tín chỉ)
 • Bậc thạc sĩ khoa học (Master of Science, tiếng Italia là Diploma di Laurea): Với mỗi ngành khác nhau, chương trình thạc sĩ kéo dài từ một đến hai năm (sinh viên cần đạt 60 – 120 tín  chỉ). Hiện trường đã cung cấp khóa học MBA với chương trình học 1 năm.
 • Bậc tiến sĩ (Phd, tiếng Italia là Dorato di Ricerca ): Chương trình kéo dài trung bình trong 3 năm, bao gồm các hoạt động nghiên cứu độc lập và viết luận án.
 • Ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu là tiếng Italia (đặc biệt ở bậc đại học), tuy nhiên hiện nay trường đã cung cấp nhiều khóa học đại học và sau đại học giảng dạy bằng tiếng Anh nhằm thu hút sinh viên trên khắp thế giới.
 • Niên học ở Italia thường bắt đầu vào tháng 2 và tháng 9 trong đó (có các kỳ nghỉ vào tháng 4, tháng 9 và tháng 12). Mỗi năm trường sẽ có 3 kỳ học.

4. ĐIỀU KIỆN VÀ CHI PHÍ HỌC TẬP

Điều kiện:

 • Cử nhân học bằng ngôn ngữ tiếng Anh: Đạt điều kiện chứng chỉ  tối thiểu B1, IELTS 6.0
 • Cử nhân học bằng chương trình tiếng Italia: Đạt điều kiện chứng chỉ  tối thiểu B2
 • Thạc sĩ học ngôn ngữ tiếng Anh: Chứng chỉ tối thiểu B2, IELTS 6.5
 • Thạc sĩ học bằng chương trình tiếng Italia: Đạt điều kiện chứng chỉ  tối thiểu B2
 • Thi đầu vào đối với một số chương trình riêng biệt.
 • Tiếng Ý sẽ được đào tạo tại Việt Nam với học phí ưu đãi 3.000.000/khóa. 1 khóa trong vòng 5 tháng.

Học phí:

– Học phí của trường dao động từ  600 – 2200 EUR /năm. Tương đương 15.600.000 – 58.000.000 VND/năm. Ngoài ra trường có một số ưu đãi giảm học phí tùy vào từng quốc gia và thu nhập gia đình.

Hạn nộp hồ sơ: 31/5 hàng năm

CÁC CHUYÊN NGÀNH DẠY BẰNG TIẾNG ANH TẠI TRƯỜNG

Các chương trình học bậc Cử nhân

 • IPH – Chương trình Quốc tế về Nhân văn

Chương trình Thạc sỹ

 • Kĩ thuật Hàng không vũ trụ
 • Công nghệ Sinh học
 • Tin học Kinh doanh
 • Kỹ thuật Máy tính
 • Khoa học Máy tính
 • Khoa học Máy tính & Kết mạng
 • Kinh tế học
 • Hệ thống máy tính nhúng
 • Vật liệu và công nghệ nano
 • Khoa học Thần kinh
 • Kỹ thuật Hạt nhân

Chương trình chuyên môn 1 năm – Sau đại học

 • Thực phẩm bổ dưỡng: Sản xuất, ẩm thực và tiếp thị
 • MBA – Quản trị kinh doanh
 • MRM – Quản lý rủi ro
 • Quản lý Y tế, An toàn, Môi trường và Hệ thống chất lượng

SESyM – Quản lý hệ thống năng lượng bền vững

CÁC NGÀNH HỌC KHÁC DẠY BẰNG TIẾNG ITALIA TẠI TRƯỜNG

Các chương trình học bậc Cử nhân

 • nhân văn (Ngôn ngữ và văn học nước ngoài, Nghiên cứu di sản văn hóa, Truyền thông học và nghệ thuật biểu diễn, Lịch sử, Hòa bình, hợp tác quốc tế và xóa bỏ xung đột, Du lịch, Nhân chủng học, Triết học, Triết học cổ điển và hiện đại). toán,vật lý và khoa học tự nhiên(Hóa học công nghiệp và môi trường, Khoa học tự nhiên và môi trường, Nhân chủng học, Hóa học, Toán học, Công nghệ sinh học, Vật lý, Hòa bình, hợp tác quốc tế và xóa bỏ xung đột, Khoa học máy tính, Địa chất học, Sinh học). kĩ thuật( Điện tử, Cơ khí, Hóa chất, Quản lý kĩ thuật, Năng lượng, Viễn thông, Kỹ thuật hàng không, Kỹ thuật y sinh học, Kỹ thuật máy tính, Xây dựng dân dụng và môi trường, Kiến trúc – Xây dựng (5 năm). sức khỏe(Liệu pháp ngôn ngữ và giao tiếp, Chuẩn đoán, điều trị bệnh về chân, Kỹ thuật phòng thí nghiệm y sinh, Thần kinh và tâm thần, Kỹ thuật phòng ngừa tác động của môi trường và nơi làm việc, Kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh và xạ trị, Thảo dược, Kỹ thuật trợ thính, Phụ sản, Tâm lý học lâm sàng và sức khỏe, Phục hồi chức năng thần kinh, Hoạt động thể chất và thể thao, Thông tin về dược phẩm, Vật lý trị liệu, Dinh dưỡng học, Điều dưỡng, Vệ sinh nha khoa, Công nghệ hóa chất và dược phẩm (5 năm), Y học và phẫu thuật (5 năm), Dược (5 năm), Nha khoa (5 năm). nông nghiệp và thú y( Nông nghiệp, Khoa học và kĩ thuật nhân giống vật nuôi, Kĩ thuật nhân giống và nuôi dạy chó, Thảo dược, Trồng nho và rượu nho, Thuốc thú y (5 năm).

  Các chương trình học bậc Thạc Sỹ

 • nhân văn( Ngôn ngữ và văn học Âu – Mỹ hiện đại, Ngôn ngữ, Ngôn ngữ và văn học Ý, Triết học và hình thái tri thức, Lịch sử và văn minh nhân loại, Hòa bình: hợp tác quốc tế và xóa bỏ xung đột, Nghiên cứu Ai Cập và phương Đông cổ đại, Nhân chủng học, Triết học cổ điển và lịch sử cổ đại, Quy hoạch và quản lý hệ thống du lịch Địa, Trung Hải, Văn học và dịch thuật chuyên sâu, Văn học châu Âu, Khảo cổ học, Lịch sử và hình thành nghệ thuật thị giác, trình, diễn và phương tiện mới). toán, vật lý và khoa học tự nhiên( Hóa học công nghiệp,Môi trường, Nhân chủng học, Hóa học, Tế bào và sinh học phân tử, Vật lý, Ứng dụng sinh học trong y sinh học, Hòa bình: Hợp tác quốc tế và xóa bỏ xung đột, Khai thác và ứng dụng địa vật lý, Địa chất học và công nghệ địa chất, Bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học, Sinh học biển).

5. CUỘC SỐNG Ở PISA

Một góc con phố Borgo Stretto

Nhà ở: Trường có hệ thống ký túc xá hiện đại, tiện nghi được xây dựng ở gần các khu giảng đường Pisa. Sống và học tập ở Pisa thực tế không quá đắt đỏ vì trường có hỗ trợ khá nhiều cho sinh viên như về nhà ở, các bữa ăn miễn phí tại canteen và sử dụng miễn phí các trang thiết bị học tập.

Nếu bạn cảm thấy không phù hợp môi trường ký túc xá, có thể tìm thuê nhà ở ngoài. Sẽ có rất nhiều các phòng trọ tại Ý. Vì Pisa là thành phố chiếm tỉ lệ sinh viên rất cao. với khoảng 70% sinh viên trên toàn bộ số dân thành phố. Do đó giá trung bình cho một căn phòng thuê là 250 Euro – 350 Euro/tháng tùy từng khu vực và loại phòng.

Đối với sinh viên bậc đại học và thạc sĩ sẽ có cơ hội được ở trong khu ký túc xá của trường với giá thuê thấp từ 30 Euro đến 140 Euro/tháng (dựa trên tiêu chí xét duyệt là chất lượng của hồ sơ nhập học và thu nhập gia đình).

 • Chi phí sinh hoạt: Đối với đồ ăn bạn có thể đến siêu thị để tìm kiếm dễ dàng. nhưng nếu muốn tìm được sản phẩm sạch tươi ngon. bạn có thể đến chợ của người dân sinh sống ven thành phố.
 • Phương tiện đi lại phổ biến nhất trong thành phố là xe đạp nhưng bạn cũng có thể di chuyển bằng xe bus. Vé xe bus đối với sinh viên được hỗ trợ khá nhiều, do vậy không quá đắt đỏ.Pisa có sân bay quốc tế Galileo Galilei (1 trong 2 sân bay chính ở vùng Tuscany) với rất nhiều hãng máy bay hoạt động và tuyến đường sắt hiện đại nên bạn có thể dễ dàng kết nối với các thành phố khác trong nội địa Italia và trên thế giới.

Bạn có thể tìm thông tin hỗ trợ trên website:
http://duhocymienphi.com/

TỔNG QUAN 5 TRƯỜNG KINH TẾ NỔI BẬT TẠI PHÁP

TỔNG QUAN 5 TRƯỜNG KINH TẾ NỔI BẬT PHÁP

Du học Pháp là lựa chọn của rất nhiều sinh viên trên thế giới, với chất lượng giáo dục hàng đầu, các ngành học đa dạng cùng mức chi phí hợp lý. Một trong những ngành học thế mạnh của Pháp chính là Kinh tế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 5 trường Đại học đào tạo ngành Kinh tế nổi bật trong bài viết dưới đây.

1. Trường Đại học UCO (Université Catholique de l’Ouest)

 

Trường đại học Công giáo miền Tây UCO (Université Catholique de l’Ouest) là trường đại học tư nằm ngay tại trung tâm thành phố Angers, giao thông rất thuận tiện cho các bạn sinh viên đi lại. Trường đại học Công giáo miền Tây có 5 cơ sở đào tạo đặt tại 5 thành phố. Cơ sở tại Angers là trụ sở chính, lớn nhất nằm trong khuôn viên rộng 5 hecta với quy mô hơn 9000 sinh viên, trong số đó có tới hơn 1.700 là sinh viên quốc tế theo học. Ngoài ra còn rất nhiều thực tập sinh và học viên thỉnh giảng với hơn 100 chương trình đào tạo từ bậc cử nhân đến tiến sỹ thông qua các khóa học chuyên ngành.

UCO liên kết đào tạo với các doanh nghiệp và 170 trường đại học đối tác trên toàn thế giới tạo cơ hội cho sinh viên ra nước ngoài thực tập hoặc tham gia học tập 1 số học kỳ tại các trường liên kết. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đúng thời hạn khá cao (trên 67%) trong khi đó con số này chỉ là 27% ở các trường công lập. Đồng thời tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm sau khi ra trường cũng rất cao.

Chương trình đào tạo và các chuyên ngành của trường:

Đại học Pháp UCO có nhiều chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Trường có 5 khoa chính dành cho sinh viên theo học Đại học hệ cử nhân 3 năm, chương trình thạc sĩ 2 năm và chương trình học tiếng của trung tâm dạy tiếng Pháp CIDEF, cụ thể:

 • Khoa Giáo dục : Sư phạm , Đào tạo
 • Khoa học Nhân văn : Nghệ thuật, Văn học, Ngôn ngữ, Sử học, Thông tin – truyền thông
 • Khoa học xã hội và con người: Tâm lý học, Xã hội học, Quản lý nguồn nhân lực
 • Khoa học tự nhiên : Môi trường sinh học, Toán –tin học, Kinh tế quản lý
 • Khoa học thần học và tôn giáo.

Chi phí:

 • Phí nhập học (đại học) khoảng 184 Euros
 • Học phí Đại học 3.700 – 7.000 Euros/năm (tuỳ theo mức độ hỗ trợ và chuyên ngành)

2. Trường Đại học Lille (Université de Lille)

 

Lille là thành phố cửa ngõ phía Bắc nước Pháp, nằm giáp biên giới với Bỉ, thủ phủ của vùng Nord-Pas de Calais. Vị trí địa lí thuận lợi đặt Lille trở thành ngã ba châu Âu (cách Paris 1h, London 1h30’ và Bruxelle 40 phút TGV), địa điểm lý tưởng cho các chuyến du lịch. Theo thỏa thuận kí kết năm 2014, đại học Lille là trường đại học công được sát nhập bởi 3 trường đại học lớn là trường đại học Khoa học và Công Nghệ, trường đại học Y tế và Luật và trường đai học Khoa học xã hội và Nhân văn.

Đây là nơi có rất nhiều du học sinh Việt Nam du học Pháp theo học, đặc biệt là chuyên ngành économie-gestion (kinh tế học-quản lý). Trường có khoảng 67.000 sinh viên theo học, trong đó bao gồm khoảng 12% sinh viên quốc tế đến từ 145 nước khác nhau. Trường đang hướng tới mục tiêu lọt vào top 10 tại Pháp và top 50 châu Âu cho đến năm 2025.

Chương trình đào tạo và các chuyên ngành của trường:

 • Trường đại học Lille tập trung đào tạo 6 lĩnh vực chính:
 • Nghệ thuật và Ngôn ngữ
 • Luật, Kinh tế và Quản lý
 • Sức khỏe và Y tế
 • Khoa học xã hội và Nhân văn
 • Khoa học công nghệ
 • Khoa học và công nghệ trong hoạt động thể dục thể thao

Chi phí:

 • Phí nhập học (đại học) khoảng 184 Euros
 • Miễn học phí

3.Trường Đại học Rennes 1 (Université de Rennes 1)

 

Trường Đại học Rennes 1 được thành lập năm 1970 là một trường đại học công lập nổi tiếng của thành phố Rennes, Pháp. Trường được xếp thứ 7 trong bảng các trường đại học Pháp hàng đầu và thứ 282 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới. Riêng chuyên ngành toán trường đứng thứ 51 thế giới.

Chương trình đào tạo và các chuyên ngành của trường:

Trường bao gồm 9 khoa trực thuộc, 7 viện nghiên cứu, và 2 trường kỹ sư:

 • Khoa Kinh tế nằm ở trung tâm với khoảng 2000 sinh viên.
 • Khoa Chính trị với khoảng 250 sinh viên
 • Khoa Luật và Pháp lý với hơn 5000 sinh viên
 • Khoa Dược với khoảng 1000 sinh viên
 • Khoa Nha với hơn 500 sinh viên
 • Khoa Toán với 500 sinh viên
 • Viện Quản lý Rennes (IGR) khoảng 1000 sinh viên
 • Viện Đào tạo cao cấp về vi tính và truyền thông khoảng 900 sinh viên
 • Trường Kỹ sư cao cấp Rennes(ESIR) khoảng 120 sinh viên
 • Trường quốc gia cao cấp về Khoa học ứng dụng và Kỹ thuật khoảng 400 sinh viên.
 • Đại học Rennes 1 có nhiều chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Chi phí :

 • Phí nhập học (đại học) khoảng 170 Euros
 • Miễn học phí

4. Trường Đại học Grenoble Alpes (Université Grenoble Alpes)

 

Đại học Grenoble Alpes là một trường đại học công nổi tiếng tại Pháp. Trường đào tạo tất cả các cấp : đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, cũng như các chương trình ngắn hạn và trao đổi sinh viên. Đặc biệt, đại học Grenoble Alpes nằm trong top 10 của Pháp và hiện đứng thứ 167 thế giới; các ngành học của trường thường lọt vào top 50 – 300 thế giới.Cựu sinh viên của trường là Français Gérard Mourou vừa đạt được giải Nobel vật lý năm 2018 cho phát minh về laser là một minh chứng cho chất lượng đào tạo của ngôi trường này.

Đại học Grenoble Alpes nằm ở Grenoble, một thành phố quốc tế. Grenoble là môi trường tuyệt vời để sinh sống, làm việc, và nghiên cứu. Với địa hình nép mình trong dãy núi Alps, Grenoble hưởng một khung cảnh thiên nhiên có một không hai, tạo cơ hội cho những người yêu thích thể thao và thiên nhiên.

Chương trình đào tạo và các chuyên ngành của trường:

Trường đại học Grenoble Alpes tập trung đào tạo 4 lĩnh vực chính:

 • Nghệ thuật, Văn học và Ngôn ngữ
 • Luật, Kinh tế và Quản lý
 • Khoa học xã hội và Nhân văn
 • Khoa học, Kỹ thuật và Y tế

Đại học Grenoble Alpes có rất nhiều chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể du học Pháp bằng tiếng Anh.

Chi phí:

 • Phí nhập học (đại học) khoảng 170 Euros
 • Miễn học phí

5. Trường Đại học Montpellier (Université de Montpellier)

 

Đại học Montpellier là hệ thống các trường đại học công lập tại Pháp nằm ở thành phố Montpellier, đã có lịch sử lâu đời từ thế kỉ thứ 13. Trường có 47.000 sinh viên theo học, trong đó có 16% sinh viên quốc tế. Trường được biết đến như một trong những trường đào tạo các khối ngành Y – Dược và Luật tốt nhất nước Pháp.

Từ tháng 1 năm 2015, các trường đại học Montpellier I và Montpellier II sáp nhập để tạo thành trường đại học Montpellier mới, đại học Montpellier III Paul Valéry vẫn là một trường đại học độc lập. Nếu như Paris nổi tiếng với tháp Eiffel, Bordeaux với món rượu nho, thì Montpellier lại là một mảnh ghép về 1 thành phố xinh đẹp, không ô nhiễm. Chẳng thế mà nó được ví là “thành phố xanh” của nước Pháp, cuộc sống nơi đây rất yên bình giữa những không gian xanh xen lẫn với những công trình lịch sử nguy nga được xây dựng từ thế kỉ X.

Chương trình đào tạo và các chuyên ngành của trường:

Trường đại học Montpellier tập trung đào tạo 4 lĩnh vực chính:

 • Luật, Kinh tế và Quản lý
 • Y tế
 • Khoa học và Kỹ thuật
 • Khoa học và công nghệ trong hoạt động thể dục thể thao

Chi phí:

 • Học phí từ 180 – 700 Euros/năm tùy theo chuyên ngành và bậc học. Một số chương trình có học phí lên tới 6,400 Euros/năm

Trên đây là tổng quan về 5 trường kinh tế nổi bật Pháp mà các bạn có thể tham khảo để có được lựa chọn phù hợp nhất cho mình và sẵn sàng chuẩn bị cho hành trình du học Pháp. Chúc các bạn thành công!

10 kỳ quan thiên nhiên của nước Pháp làm say đắm lòng người

10 kỳ quan thiên nhiên của nước Pháp làm say đắm lòng người

Bạn vẫn biết đến nước Pháp với nền giáo dục chất lượng và ước mơ được theo đuổi đam mê của mình với du học Pháp. Bạn được biết tới với dòng sông Seine hiền hoa và thơ mộng, một nước Pháp với tháp Eiffel kì vĩ hàng đầu thế giới, vậy nhưng bạn có biết nước Pháp  còn làm say đắm lòng người với những cảnh quan thiên nhiên khoáng đạt và rộng mở như tình người Pháp nồng nàn và trữ tình.

Những cánh đồng hoa oải hương

 

Những dải đồng hoa oải hương chạy dọc triền đồi ở Provence, miền Nam nước Pháp là một trong những cảnh quan lãng mạn nhất đất nước. Mỗi mùa hè, du khách lại kéo về đây chụp ảnh, tham quan nông trường trồng oải hương và nếu có thể, họ còn tự tay chiết xuất, làm nước hoa oải hương ngào ngạt. 

Hẻm Gorges du Verdon

 

Nằm ở thung lũng miền Nam nước Pháp, hẻm núi lớn nơi có con sông xanh biếc chảy giữa hai bên là vách đá dựng đứng như “thanh nam châm” hút khách du lịch. Đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích các bộ môn thể thao mạo hiểm như leo núi, chèo thuyền kayak hay chỉ đơn giản là ngắm cảnh đẹp đến nín thở.

Aiguilles de Bavella

 

Nằm ở phía Nam hòn đảo Corse thơ mộng là khung cảnh đẹp đến nao lòng của thị trấn Aiquilles de Bavella. Du khách được tham gia các lộ trình leo núi, ngắm cảnh đẹp của núi non trùng điệp trong mây và hoa dại mọc trong thung lũng cũng như làn nước biển xanh trong vắt.

Côte de Granit Rose

 

Côte de Granit Rose nằm ở khu vực Brittany, Pháp có đường bờ biển trải dài tưởng như vô tận. Những phiến đá granit màu hồng bên bờ biển đã mang lại cho nơi đây cái tên Granit Rose (Đá hồng), tạo nên một vẻ thơ mộng hiếm có. Du khách có thể di dạo bên bờ biển, thưởng thức các đặc sản duyên hải thơm ngon như trai, sò… và các các món bánh táo, bánh kiều mạch.

Dãy Alpine

 

Về mùa hè, du khách tới Alpine được chiêm ngưỡng các loài động vật hoang dã sống trong núi như thỏ rừng, sóc núi, hươu…Các bạn du học sinh Pháp có thể tổ chức dã ngoại cùng bạn bè ở những nơi đất phẳng ngay dưới dãy núi sẽ rất tuyề vời. Vào mùa đông, bạn được tham gia các hoạt động thể thao mạo hiểm tuyệt vời như trượt tuyết, đi xe chó kéo trên tuyết.

Dune du Pilat

 

Đụn cát cao nhất Châu Âu nằm cách thành phố rượu vang Bordeaux chỉ 1 giờ đi xe. Đây một trong những “báu vật” của đất nước nơi bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ, gió cát, tận hưởng ánh mặt trời Địa Trung Hải chan hòa.

Mont Blanc

 

Mont Blanc là đỉnh núi cao nhất thuộc dãy Alps, nằm trên lãnh thổ Pháp. Đây là địa điểm lý tưởng cho du khách thích hoạt động leo núi, cắm trại trên núi các môn thể thao mùa đông khác như trượt tuyết. Bạn còn có thể đi từ Pháp sang Italy qua hầm Mont Blanc, nối liền hai nước.

Vách núi Etretat

 

Vách núi dựng đứng này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ. Nhà văn nổi tiếng của thế kỷ 19 – Guy de Maupassant đã lớn lên tại Etretat và từng viết rất nhiều truyện ngắn dựa trên kinh nghiệm của ông tại đây. Etretat cũng là cảm hứng cho rất nhiều bức tranh phong cảnh của danh họa Pháp Monet. Phần núi đá cong như mái vòm của Etretat thường được ví như một chú voi đang nhúng vòi xuống đáy biển.

Cánh đồng muối Camargue

 

Cánh đồng muối ở khu vực Camargue là một trong những điểm đến thơ mộng cho những người thích bộ môn cưỡi ngựa, ngắm động vật hoang dã và những ai có tâm hồn lãng mạn. Đặc biệt, vào lúc chớm đông, du khách còn nhìn thấy từng đàn hồng hạc sải cánh di cư.

Thác Gavarnie

 

Tuy không phải là ngọn thác lớn nhất Châu Âu nhưng vẻ đẹp hùng vĩ của Gavarnie vẫn khiến bạn phải ngỡ ngàng. Thác bắt nguồn từ ngọn núi Pyrenees và thường có lưu lượng lớn nhất vào mùa xuân khi các tảng băng trên đỉnh núi tan ra.

Với những địa điểm tuyệt vời mà nước Pháp có ở trên, còn chần chừ gì nữa mà không xách balo tới đất nước xinh đẹp này. Hãy để quãng thời gian du học Pháp trở nên ý nghĩa và trọn vẹn hơn bằng cách khám phá và ghé thăm những địa điểm nổi tiếng ở đây nhé!